đồng hồ

liên kết các webs

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Nguyễn Thị Nga 0937347482)
  • (Nguyễn Ngọc Tài nguyentaithcsbaudon@gmail.com)
  • (Phan Tấn Tài 01696624255)
  • (Trương Thanh Hoàng truonghoangthcsbaudon@gmail.com)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    Thien_tai_Galile.jpg Hoi_tu_nang_luong_mat_troi.jpg Anh_that_cua_cay_nen_qua_guong_cau_lom.jpg Nhat_thuc.jpg Dau_tau_hoa_chay_bang_dong_co_Diezen.jpg Mo_phong_nguyet_thuc.swf Mo_phong_nhat_thuc.swf Thi_nghiem_tao_bong_voi_nguon_sang_nho.swf Tranh_Vat_ly_6.jpg Thap_nghieng_Li_6.jpg Tranh_Vat_ly_6_1.jpg MOT_QUA_TAOMOT_DINH_LUAT.jpg HINH_ANH_NHA_MAY_DIEN_GIO.jpg Luc_dan_hoi.png HINH_ANH_NHA_MAY_DIEN_GIO_1.jpg Cac_Loai_May_co_don_gian.jpg Cac_Loai_May_co_don_gian.jpg Cac_Loai_May_co_don_gian.jpg TAI_SAO_KHONG_BI_ROI_RA_NGOAI_TD.jpg CAN_BO_TUI_LUC_KE.gif

    Thành viên trực tuyến

    1 khách và 0 thành viên

    Sắp xếp dữ liệu

    Cảnh đẹp Việt Nam

    Danh ngôn mỗi ngày

    Hoa rơi

    Dự báo thời tiết

    Chào mừng quý vị đến với website của trường THCS Bàu Đồn -Gò Dầu-Tây Ninh

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

    Tiết 54 : Rượu Etylic

    Nhấn vào đây để tải về
    Hiển thị toàn màn hình
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Huỳnh Thị Thùy Dương (trang riêng)
    Ngày gửi: 21h:15' 29-03-2013
    Dung lượng: 29.9 KB
    Số lượt tải: 138
    Số lượt thích: 0 người
    Chương 5:


    (Mục tiêu chương:
    Trang bị cho HS những kiến thức cơ bản về một số hợp chất quan trọng gồm:
    Hợp chức có chứa nhóm chức quan trọng (rượu etylic, axit axetic, chất béo)
    Hợp chất thiên nhiên có vai trò quan trong đối với đời sống con người (gluxit, protêin)
    Một số polime có nhiều ứng dụng trong thực tiễn (chất dẻo, tơ, cao su)
    * (
    28
    Ngày dạy: 17 /3 /2012
    Tiết 56 – Bài 44:


    (Mục tiêu:
    a) Kiến thức:.
    Biết được:
    Công thức phân tử, CTCT, đặc điểm cấu tạo.
    Tính chất vật lí: trạng thái, màu sắc, mùi vị, tính tan, khối lượng riêng, nhiệt độ sôi.
    Khái niệm độ rượu
    Tính chất hóa học:phản ứng với Na, với axit axetic, phản ứng cháy.
    Ứng dụng:Làm nguyên liệu, dung môi trong công nghiệp.
    Phương pháp điều chế: từ tinh bột, đường hoặc etilen.
    b) Kỹ năng:
    Quan sát mô hình phân tử, thí nghiệm, mẫu vật, hình ảnh rút ra được nhận xét về đâc điểm cấu tạo phân tử và tính chất hóa học.
    Viết các PTHH dạng công thức cấu tạo thu gọn, dạng CTPT.
    Phân biệt ancol etylic với benzen.
    Tính khối lượng ancol etylic tham gia hoặc tạo thành trong phản ứng có sử dụng độ rượu và hiệu suất quá trình.
    c) Thái độ:
    Rèn luyện tính cẩn thận khi tiến hành thí nghiệm
    Phân biệt được lợi ích và tác hại của rượu.
    (Trọng tâm:
    Công thức cấu tạo của ancol etylic và đặc điểm cấu tạo.
    Khái niệm độ rượu.
    Hóa tính và cách điều chế ancol etyilc
    (Chuẩn bị:
    - GV: Sgk, sgv, giáo án, bảng phụ, mô hình phân tử rượu etylic
    + Hóa chất:rượu etylic, nước, natri.
    + Dụng cụ: ống nghiệm thẳng, gía sắt, kẹp gỗ,kiềng đun, chén sứ, bật lửa, thìa nhỏ, cốc thủy tinh
    - HS: đọc bài 44: rượu etylic - SGK / 136 và nắm được các nội dung sau:
    (Tiến trình:
    4.1 Ổn định tổ chức& diện : KTSS
    4.2 Kiểm tra :
    Câu hỏi:
    Chọn câu đúng (9đ)
    Khi cho canxicacbua vào nước thu được sản phẩm:
    A. Axetilen và nước B. Metan và canci hidroxit
    C. Axetilen và vôi sống D. axetilen và canci hidroxit.
    Benzen không hào tan được chất nào sau đây ?
    A. Nước B. Xăng C. Dầu hỏa D. Nến
    Trả lời: 1D – 2A
    4.3 Bài mới:
    HOẠT ĐỘNG CỦA GV - HS
    NỘI DUNG BÀI HỌC
    
    Giới thiệu bài: khi lên men gạo, sắn, ngô ( đã nấu chín) hoăïc quả nho, quả táo… người ta thu được rượu etylic. Vậy rượu etylic có công thức cấu tạo như thế nào? Nó có tính chất và ứng dụng gì? Đó là nội dung bài học hôm nay.
    GV:ghi bảng tên bài học
    56: RƯỢU ETYLIC
    Hoạt động 1:
    I.Tính chất vật lý.
    GV:các em làm thí nghiệm theo nhóm để hoàn chỉnh phiếu học tập số 1 sau:
    1. Em hãy quan sát lọ đựng rượu và nhận xét:
    - Trạng thái:
    - Màu sắc:
    - Mùi vị của rượu:
    2. Em hãy cho một giọt mực tím vào ống nghiệm có rượu và lắc nhẹ sẽ được dd có màu, rót dd có màu vào cốc đựng nước và lắc nhẹ. Hãy nhận xét về khả năng tan trong nước của rượu và màu sắc của dd thu được.
    HS:trình bày kết quả
    - Rượu etylic là chất lỏng, không màu, mùi thơm, hòa tan nhiều chất.
    GV:em nào có thể bổ sung thêm về tính chất vật lý của rượu etylic?
    HS:nhiệt độ sôi 78, 3oC , Drượu = 0,8g/ ml nên rượu nổi trên mặt nước.
    GV:gọi 1 HS kết luận về tính chất vật lý của rượu etylic
    GV:Trên các nhãn chai rượu có ghi 12o, 25o, 40o… cách ghi đó có ý nghĩa gì? .
    GV: biểu diện cách pha chế rượu 12o
    - Cho 12 ml rượu etylic vào cốc thủy tinh
    - Tiếp theo cho nước vào đến vạch 100ml
    - Như vậy ta được dd rượu có độ rượu là 12o
    GV:độ rượu là gì?
    HS:là số ml rượu etylic có trong 100ml hỗn hợp rượu với nước
    GV:gọi 1 HS khác nêu lại và ghi bảng.
    Lưu ý:cồn là tên gọi của dd rượu etylic trong nước. Cồn tuyệt đối dùng để chỉ rượu etylic nguyên chất.
    GV
     
    Gửi ý kiến

    Ôi thật tuyệt

    TIN TỨC BÓNG ĐÁ 24h