đồng hồ

liên kết các webs

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Thị Nga 0937347482)
 • (Nguyễn Ngọc Tài nguyentaithcsbaudon@gmail.com)
 • (Phan Tấn Tài 01696624255)
 • (Trương Thanh Hoàng truonghoangthcsbaudon@gmail.com)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Thien_tai_Galile.jpg Hoi_tu_nang_luong_mat_troi.jpg Anh_that_cua_cay_nen_qua_guong_cau_lom.jpg Nhat_thuc.jpg Dau_tau_hoa_chay_bang_dong_co_Diezen.jpg Mo_phong_nguyet_thuc.swf Mo_phong_nhat_thuc.swf Thi_nghiem_tao_bong_voi_nguon_sang_nho.swf Tranh_Vat_ly_6.jpg Thap_nghieng_Li_6.jpg Tranh_Vat_ly_6_1.jpg MOT_QUA_TAOMOT_DINH_LUAT.jpg HINH_ANH_NHA_MAY_DIEN_GIO.jpg Luc_dan_hoi.png HINH_ANH_NHA_MAY_DIEN_GIO_1.jpg Cac_Loai_May_co_don_gian.jpg Cac_Loai_May_co_don_gian.jpg Cac_Loai_May_co_don_gian.jpg TAI_SAO_KHONG_BI_ROI_RA_NGOAI_TD.jpg CAN_BO_TUI_LUC_KE.gif

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Cảnh đẹp Việt Nam

  Danh ngôn mỗi ngày

  Hoa rơi

  Dự báo thời tiết

  Chào mừng quý vị đến với website của trường THCS Bàu Đồn -Gò Dầu-Tây Ninh

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  kiên thức bổ sung nhằm nâng cao khả năng phân tích đ thức thành nhân tử

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Trương Thanh Hoàng (trang riêng)
  Ngày gửi: 16h:26' 28-02-2012
  Dung lượng: 52.0 KB
  Số lượt tải: 3
  Số lượt thích: 0 người
  MỞ ĐẦU
  -Toán là môn học chủ đạo trong trường phổ thông nó đòi hỏi tính tư duy cao độ và sự say mê thật sự mới có thể học giỏi môn học. Đối với học sinh để có một kiến thức vững chắc đòi hỏi phải phấn đấu rèn luyện học hỏi kiên trì và bền bỉ
  Đối với giáo viên làm thế nào để trang bị cho các em đầy đủ kiến thức ? Đó là câu hỏi mà giáo viên nào cũng phải đặt ra cho bản thân.
  I/.Lý do chọn đề tài :
  -Chuyên đề phân tích đa thức thành nhân tử được học khá kỹ ở chương trình lớp 8. Có rất nhiều phương pháp phân tích đa thức thành nhân tử được giới thiệu trong chương trình sách giáo khoa và được ứng dụng rất nhiều để giải bài tập trong chương trình đại số 8 cũng như các lớp trên. Vì vậy yêu cầu học sinh nắm chắc và vận dụng nhuần nhuyễn các phương pháp phân tích đa thức thành nhân tử là vấn đề rất quan trọng.
  Nắm được tinh thần này trong quá trình giảng dạy toán 8 tôi đã tìm tòi bổ sung các phương pháp phân tích đa thức thành nhân tử đa dạng và dễ hiểu . Góp phần rèn luyện trí thông minh và tư duy sáng tạo cho học sinh . Ngoài các phương pháp mà sách giáo khoa đã trình bày như: Đặt nhân tử chung, hằng đẳng thức, nhóm hạng tử, phối hợp nhiều phương pháp, trong chuyên đề này tôi giới thiệu thêm các phương pháp : Tách hạng tử, thêm bớt, đặt ẩn phụ, tìm nghiệm đa thức, xét giá trị riêng, hệ số bất định. Đồng thời vận dụng các phương pháp phân tích đa thức thành nhân tử để làm một số dạng bài tập.
  Khi học chuyên đề này học sinh rất thích thú . Các ví dụ đa dạng, có nhiều bài tập vận dụng tương tự nên học sinh nắm chắc các phương pháp phân tích đa thức thành nhân tử tạo tiền đề cho các em học tập kiến thức mới và giải các bài toán khó.
  II/. Đối tượng nghiêm cứu:
  -Kiến thức bổ sung nhằm nâng cao kỹ năng phân tích đa thức thành nhân tử cho học sinh lớp 8 trường THCS Bàu Đồn
  III/. Phạm vi nghiên cứu :
  -Đề tài nghiên cứu “Bổ sung các phương pháp phân tích đa thức thành nhân tử”
  IV/. Phương pháp nghiên cứu:
  -Phương pháp đọc sách, đọc tài liệu
  -Phương pháp nghiên cứu sản phẩm
  -Phương pháp đàm thoại nghiên cứu vấn đề  B. NỘI DUNG
  I/. Cơ sở lý luận
  -Hiện nay trong trường Phổ Thông đang ấp dụng dạy theo chuẩn của Bộ giáo dục ban hành. Tuy nhiên bên cạnh đó ta có quyền bồi dưỡng những kiến thức trên chuẩn để đào tạo nhân tài ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
  II/. Cơ sở thực tiễn:
  Đề tài ‘’kiến thức bổ sung nhằm nâng cao chất lượng kỷ năng phân tích đa thức thành nhân tử cho HS lớp 8’’ đặc biệt chuyên dành cho học sinh giỏi. Bởi vì những học sinh giỏi- các em rất cần phát triển trí tuệ, rất muốn tư duy nên với mỗi kiến thức các em rất cần được mở rộng để khẳng định và thách thức bản thân mình mình với kiến thức rộng lớn của toán học.
  III/. Nội dung vấn đề:
  *Vấn đề đặt ra:
  - Có những bài toán phân tích đa thức thành nhân tử mà chúng ta không thể trực tiếp áp dụng các phương pháp trong sách giáo khoa để làm. Vì vậy ta cần tìm các phương pháp khác để giải quyết vấn đề này.
  Trước hết giáo viên phải làm cho học sinh thấy rỏ phân tích đa thức thành nhân tử là gì? Ngoài giới thiệu các phương pháp trong sách giáo khoa, giáo viên còn bổ sung thêm một số phương pháp khác và những bài tập vận dụng.
  -Phân tích đa thức thành nhân tử( hay thừa số) là biến đổi đa thức đã cho thành tích các đa thức hay đơn thức khác.
  -Phân tích đa thức thành nhân tử là bài toán đầu tiên của nhứng dạng bài toán khác như: chứng minh chia hết, rút gọn biểu thức, giải phương trình bậc cao, tính giá trị biểu thức…
  1/ Giới thiệu các phương pháp phân tích đa thức thành nhân tử trong sách giáo khoa.
  1.1/ Phương pháp đặt nhân tử chung :
  Nếu các hạng tử của một đa thức có chung một hạng tử thì ta có thể đặt nhân tử chung đó ra ngoài dấu ngoặc dựa theo công thức
  A.B + A.C + ….+ A.F = A.(B + C+…….+F)
  Ví dụ: Phân tích các đa thức sau thành nhân tử
  15x- 30y + 20z = 5( 5x – 6y +4z )
  
  = (y- 2004)()
  7x2 – 14x3 + 49x2y
  = 7x2 (1-
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓


  Ôi thật tuyệt

  TIN TỨC BÓNG ĐÁ 24h