đồng hồ

liên kết các webs

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Nguyễn Thị Nga 0937347482)
  • (Nguyễn Ngọc Tài nguyentaithcsbaudon@gmail.com)
  • (Phan Tấn Tài 01696624255)
  • (Trương Thanh Hoàng truonghoangthcsbaudon@gmail.com)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    Thien_tai_Galile.jpg Hoi_tu_nang_luong_mat_troi.jpg Anh_that_cua_cay_nen_qua_guong_cau_lom.jpg Nhat_thuc.jpg Dau_tau_hoa_chay_bang_dong_co_Diezen.jpg Mo_phong_nguyet_thuc.swf Mo_phong_nhat_thuc.swf Thi_nghiem_tao_bong_voi_nguon_sang_nho.swf Tranh_Vat_ly_6.jpg Thap_nghieng_Li_6.jpg Tranh_Vat_ly_6_1.jpg MOT_QUA_TAOMOT_DINH_LUAT.jpg HINH_ANH_NHA_MAY_DIEN_GIO.jpg Luc_dan_hoi.png HINH_ANH_NHA_MAY_DIEN_GIO_1.jpg Cac_Loai_May_co_don_gian.jpg Cac_Loai_May_co_don_gian.jpg Cac_Loai_May_co_don_gian.jpg TAI_SAO_KHONG_BI_ROI_RA_NGOAI_TD.jpg CAN_BO_TUI_LUC_KE.gif

    Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    Sắp xếp dữ liệu

    Cảnh đẹp Việt Nam

    Danh ngôn mỗi ngày

    Hoa rơi

    Dự báo thời tiết

    Chào mừng quý vị đến với website của trường THCS Bàu Đồn -Gò Dầu-Tây Ninh

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

    Tiết 58: Chất béo

    Nhấn vào đây để tải về
    Hiển thị toàn màn hình
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Huỳnh Thị Thùy Dương (trang riêng)
    Ngày gửi: 21h:13' 29-03-2013
    Dung lượng: 43.6 KB
    Số lượt tải: 52
    Số lượt thích: 0 người
    TUẦN 30
    Ngày dạy: 30/ 3 / 2013
    Tiết 58


    (MỤC TIÊU
    1.1 Kiến thức
    HS biết được:
    Khái niệm chất béo, trạng thái thiên nhiên, công thức tổng quát của chất béo đơn giản là (RCOO)3C3H5, đặc điểm cấu tạo.
    Tính chất vật lí: trạng thái, tính tan
    HS hiểu được:
    Tính chất hóa học: Phản ứng thủy phân trong môi trường axit và trong môi trường kiềm (phản ứng xà phòng hóa)
    Ứng dụng: Là thức ăn quan trọng của người và động vật, là nguyên liệu trong công nghiệp.
    1.2 năng:
    HS thực hiện được:
    Quan sát thí nghiệm, hình ảnh.. rút ra được nhận xét về công thức đơn giản, thành phần cấu tạo và tính chất của chất béo.
    HS thực hiện thành thạo:
    Viết được PTHH phản ứng thủy phân của chất béo trong môi trường axit, môi trường kiềm.
    Phân biệt chất béo ( dầu mỡ, mỡ ăn) với hidrocacbon (dầu, mỡ công nghiệp)
    Tính khối lượng xà phòng thu được theo hiệu suất.
    1.3 Thái độ:biết cách bảo quản chất béo, biết chọn thực phẩm chứa béo có lợi cho sức khỏe.
    (NỘI DUNG BÀI HỌC
    Trạng thái tự nhiên
    Tính chất vật lí
    Cấu tạo phân tử
    Tính chất hoá học
    Ứng dụng.
    (CHUẨN BỊ
    3.1 GV: phụ, phiếu học tập.
    3.2 HS: bài ở nhà, bài 47:” chất béo”
    (TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP
    4.1 Ổn định tổ chức& kiểm diện :KTSS
    4.2 Kiểm tra miệng : thông qua.
    4.3Tiến trình bài học
    Giới thiệu bài: Chất béo là một thành phần quan trọng trong bữa ăn hằng ngày của chúng ta. Vậy chất béo là gì? Nó có thành phần và tính chất như thế nào? Đó là nội dung bài học hôm nay.
    GV: ghi bảng tên bài học.
    Hoạt động 1: 10’
    Chất béo có ở đâu và dùng để làm gì ?
    (1)Mục tiêu
    Kiến thức: chất béo tập trung nhiều ở mô mỡ trên cơ thể động vật và ở quả, hạt trong thực vật. Biết một số ứng dụng cơ bản trong đời sống và trong sản xuất.
    Kĩ năng:phân biệt chất béo động vật với chất béo thực vật, có kĩ năng lựa chọn thực phẩm chất béo để bảo vệ sức khoẻ.
    (2)Phương pháp, phương tiện dạy học
    Phương pháp:nêu vấn đề – giải quyết vấn đề
    Phương tiện dạy học: không
    (3)Các bước của hoạt động.
    HOẠT ĐỘNG CỦA GV – HS
    NỘI DUNG BÀI HỌC
    
    
    GV: dầu ăn, mỡ lợn, bánh dầu… có chứa cất béo.
    GV: theo các em chất béo có ở đâu?
    HS: trong cơ thể động vật, thực vật.
    GV: giới thiệu: trong cơ thể động vật chất béo tập trung nhiều ở mô mỡ; còn thực vật thì ở quả và hạt.
    GV: em hãy giới thiệu thêm một số thực phẩm có chứa chất béo?
    HS: dầu mè, dừa, …
    GV: chất béo là một thành phần cơ bản trong thức ăn của người và động vật. khi bị oxi hóa, chất béo cung cấp năng lượng cho cơ thể nhiều hơn so với chất đạm và chất bột.
    GV: vậy trong công nghiệp chất béo dùng làm gì? Trong đời sống dùng làm gì?
    HS: Trong công nghiệp: điều chế glixerol và xà phòng. Trong đời sống dùng làm thực phẩm trong thức ăn của người và động vật.
    GV: tại sao để chất béo lâu trong không khí có mùi ôi thiu?
    HS: đó là do tác dụng của nước, oxi và vi khuẩn lên chất béo.
    GV: phải làm gì để tránh tường hợp trên?
    HS: cần bảo quản chất béo ở nhiệt độ thấp ; hoặc cho vào chất béo một ít chất chống oxi hóa, hay đun chất béo với một ít muối ăn.

     Trong cơ thể động vật chất béo tập trung nhiều ở mô mỡ( mỡ lợn, mỡ bò..); còn thực vật thì ở quả ( quả dừa, quả gấc…)và hạt.( đậu phọng, hạt mè…)
    Ứng dụng:
    - Trong công nghiệp: điều chế glixerol và xà phòng.
    - Trong đời sống dùng làm thực phẩm trong thức ăn của người và động vật.
    (Cách bảo quản chất béo:
    + cần bảo quản chất béo ở nhiệt độ thấp ;
    + hoặc cho vào chất béo một ít chất chống oxi hóa, hay đun chất béo với một ít muối ăn
    
    Hoạt động 2:5’
    Chất béo có những tính chất vật lý quan trọng nào?
    (1)Mục tiêu
    Kiến thức:biết được chất béo là chất không
     
    Gửi ý kiến

    Ôi thật tuyệt

    TIN TỨC BÓNG ĐÁ 24h