đồng hồ

liên kết các webs

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Thị Nga 0937347482)
 • (Nguyễn Ngọc Tài nguyentaithcsbaudon@gmail.com)
 • (Phan Tấn Tài 01696624255)
 • (Trương Thanh Hoàng truonghoangthcsbaudon@gmail.com)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Thien_tai_Galile.jpg Hoi_tu_nang_luong_mat_troi.jpg Anh_that_cua_cay_nen_qua_guong_cau_lom.jpg Nhat_thuc.jpg Dau_tau_hoa_chay_bang_dong_co_Diezen.jpg Mo_phong_nguyet_thuc.swf Mo_phong_nhat_thuc.swf Thi_nghiem_tao_bong_voi_nguon_sang_nho.swf Tranh_Vat_ly_6.jpg Thap_nghieng_Li_6.jpg Tranh_Vat_ly_6_1.jpg MOT_QUA_TAOMOT_DINH_LUAT.jpg HINH_ANH_NHA_MAY_DIEN_GIO.jpg Luc_dan_hoi.png HINH_ANH_NHA_MAY_DIEN_GIO_1.jpg Cac_Loai_May_co_don_gian.jpg Cac_Loai_May_co_don_gian.jpg Cac_Loai_May_co_don_gian.jpg TAI_SAO_KHONG_BI_ROI_RA_NGOAI_TD.jpg CAN_BO_TUI_LUC_KE.gif

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Cảnh đẹp Việt Nam

  Danh ngôn mỗi ngày

  Hoa rơi

  Dự báo thời tiết

  Chào mừng quý vị đến với website của trường THCS Bàu Đồn -Gò Dầu-Tây Ninh

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Khoa học vũ trụ >

  Vệt đen bí ẩn trên bức ảnh chụp bề mặt sao Hỏa

  Vệt đen bí ẩn trên bức ảnh chụp bề mặt sao Hỏa

  Cập nhật lúc 07h35' ngày 10/08/2012

  Một vệt đen bí ẩn xuất hiện dọc đường chân trời trong bức ảnh chụp bề mặt sao Hỏa của xe tự hành Curiosity đã làm dấy lên những đồn đoán về nguồn gốc của nó bởi vệt đen này đã biến mất hai tiếng sau đó.

  Chỉ vài giây sau khi hạ cánh xuống hành tinh Đỏ hôm 6/8, Curiosity đã chụp một bức ảnh bề mặt sao Hỏa, trong đó có một vệt đen “lờ mờ song dễ phân biệt”, theo tờ Los Angeles Times. Điều kỳ lạ là vệt đen này đã biến mất trong một loạt các bức ảnh được chiếc xe tự hành chụp sau đó hai tiếng đồng hồ.

  Chi tiết này đã khơi gợi sự hứng thú của những người đam mê vũ trụ. Trong đó, không ít ý kiến hồ hởi cho rằng Curiosity đã tìm thấy dấu hiệu của người ngoài hành tinh ngay từ những giây đầu tiên đáp xuống sao Hỏa trong sứ mệnh săn tìm dấu tích sự sống tại đây.

  Tuy nhiên, có một cách giải thích được nhiều người chấp nhận là Curiosity bằng một cách nào đó đã chụp một bộ phận tách ra và rơi ở đằng xa trong quá trình đáp xuống sao Hỏa.

  Vệt đen bí ẩn trong bức ảnh đầu tiên của Curiosity
  Vệt đen bí ẩn trong bức ảnh đầu tiên của Curiosity - (Ảnh: NASA/AFP)

  Những người khác thì đặt ra các giả thiết khả thi hơn rằng: vệt đen chỉ đơn giản là vết bẩn trên ống kính hoặc một đám bụi ở đằng xa.

  Giả thiết vệt đen là bộ phận hạ cánh có tên “cần cẩu trời” được hỗ trợ bởi những hình ảnh mà Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ công bố sau đó.

  Trong bức ảnh hiện trường vụ hạ cánh do một vệ tinh của NASA chụp lại, Curiosity được nhìn thấy nằm trên bề mặt cùng với các bộ phận của con tàu văng ra trong quá trình hạ cánh.

  Bức ảnh bao gồm tấm chắn nhiệt bảo vệ chiếc xe tự hành khi lao vào bầu khí quyển sao Hỏa và một chiếc dù giảm tốc. Ngoài ra còn có “cần cẩu trời” vốn được sử dụng trong quá trình hạ cánh.

  Vị trí các bộ phận tách ra trong quá trình hạ cánh
  Vị trí các bộ phận tách ra trong quá trình hạ cánh - (Ảnh: NASA/Reuters)

  Bức ảnh cho thấy “cần cẩu trời” rơi xuống bề mặt ở khoảng cách hơn 600 mét theo như tính toán trước đó và nằm cùng hướng với camera của Curiosity khi thiết bị này chụp bức ảnh đầu tiên có chứa vệt đen.

  Bức ảnh vệ tinh cũng cho thấy “cần cẩu trời” đã làm dấy lên một đám bụi khi nó đâm xuống bề mặt sao Hỏa.

  Dẫu vậy, người quản lý sứ mệnh của Curiosity Michael Watkins phải thừa nhận với tờ Los Angeles Times rằng nếu điều này là sự thật, đó sẽ là sự trùng hợp khó tin.


  Nhắn tin cho tác giả
  Trương Thanh Hoàng @ 21:40 10/08/2012
  Số lượt xem: 315
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Ôi thật tuyệt

  TIN TỨC BÓNG ĐÁ 24h