đồng hồ

liên kết các webs

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Thị Nga 0937347482)
 • (Nguyễn Ngọc Tài nguyentaithcsbaudon@gmail.com)
 • (Phan Tấn Tài 01696624255)
 • (Trương Thanh Hoàng truonghoangthcsbaudon@gmail.com)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Thien_tai_Galile.jpg Hoi_tu_nang_luong_mat_troi.jpg Anh_that_cua_cay_nen_qua_guong_cau_lom.jpg Nhat_thuc.jpg Dau_tau_hoa_chay_bang_dong_co_Diezen.jpg Mo_phong_nguyet_thuc.swf Mo_phong_nhat_thuc.swf Thi_nghiem_tao_bong_voi_nguon_sang_nho.swf Tranh_Vat_ly_6.jpg Thap_nghieng_Li_6.jpg Tranh_Vat_ly_6_1.jpg MOT_QUA_TAOMOT_DINH_LUAT.jpg HINH_ANH_NHA_MAY_DIEN_GIO.jpg Luc_dan_hoi.png HINH_ANH_NHA_MAY_DIEN_GIO_1.jpg Cac_Loai_May_co_don_gian.jpg Cac_Loai_May_co_don_gian.jpg Cac_Loai_May_co_don_gian.jpg TAI_SAO_KHONG_BI_ROI_RA_NGOAI_TD.jpg CAN_BO_TUI_LUC_KE.gif

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Cảnh đẹp Việt Nam

  Danh ngôn mỗi ngày

  Hoa rơi

  Dự báo thời tiết

  Chào mừng quý vị đến với website của trường THCS Bàu Đồn -Gò Dầu-Tây Ninh

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Tin tức giáo dục >

  Tránh lạm thu bằng chiêu tự nguyện

  Tránh lạm thu bằng chiêu "tự nguyện"

  Tránh lạm thu bằng chiêu "tự nguyện"

  Thứ Hai, 20/08/2012, 09:51 AM (GMT+7)
  (giao duc) - Phụ huynh học sinh ở Hà Nội cũng đau đầu về tiền trường, trong đó ngán nhất là các khoản thu thỏa thuận, thường bị biến tướng và gây bức xúc
   

  Chưa đến ngày họp phụ huynh đầu năm nhưng chị Phương Hoa, quận Ba Đình - TP Hà Nội, đã để sẵn một khoản riêng đóng tiền trường cho con. Chị cho hay ngoài tiền học hè và đồng phục của con, chị chưa phải đóng thêm khoản nào. “Nhưng một số phụ huynh khác trong lớp đã lưu ý để “giữ ý” cho các cô, năm nay không dồn các khoản thu mà chia thành nhiều khoản nhỏ, sau buổi họp sẽ thống nhất các khoản” - chị Hoa cho biết.

  Chị Tố Lan, có con đang học tại một trường tiểu học đóng tại quận Cầu Giấy, nói vào đầu tháng 8, chị đã được đọc quy định của Sở GD-ĐT về đồng phục cho học sinh. Sở đã yêu cầu các trường thực hiện quy định về đồng phục tùy theo khả năng, điều kiện kinh tế của phụ huynh, khuyến khích các trường có đồng phục sử dụng trong tất cả các buổi học trong tuần, thế nhưng, thông báo của trường con chị đang học về đồng phục lại có rất nhiều loại. Chỉ riêng đăng ký 4 bộ đồng phục đã rất tốn kém nhưng không thể không mua.


  Tránh lạm thu bằng chiêu "tự nguyện", Giáo dục - du học, hoa phi, hoc sinh, giao vien, gia ca, nha truong, phu huynh, tin tuc, tin nhanh, vn
  Học sinh Trường Tiểu học Yên Hòa, Hà Nội trong một giờ ngoại khóa

  Tại Trường Tiểu học Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm, ngoài khoản thu tự nguyện ủng hộ cơ sở vật chất, học sinh trái tuyến phải đóng góp cho quỹ tấm lòng vàng của trường từ 1,5 - 2 triệu đồng. Các cháu còn phải “tự nguyện” đăng ký học lớp có máy tính để học nghe, nói tiếng Anh với số tiền cần đóng là 300.000 đồng/tháng. Không có giấy thông báo thu tiền về nhà, học sinh chỉ được thông báo miệng và phụ huynh đến ký nộp tiền vào một cuốn sổ của cô giáo.

  Cũng để tránh tiếng “lạm thu”, nhiều trường áp dụng chiêu “tự nguyện” được ghi rõ trong điều lệ cha mẹ học sinh để hợp thức hóa các khoản thu. Một phụ huynh học sinh cho biết năm ngoái, trường thu 500.000 đồng/cháu để mua máy điều hòa và dùng “chiêu” thu tự nguyện tại lớp, bắt ký cam kết thì ai cũng phải ký vào.

  Năm nay, Hà Nội áp dụng mức học phí mới, theo đó, học sinh mầm non, THCS, THPT, bổ túc THCS, bổ túc THPT sẽ đóng học phí theo 2 mức: 20.000 đồng/tháng/học sinh (đối với khu vực nông thôn) và 40.000 đồng/tháng/học sinh thành thị. Tuy nhiên, nhiều người đã lo lắng khi nhiều trường đã kêu gọi sự hỗ trợ của phụ huynh để có thể đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ. Nếu bây giờ học phí giảm, các khoản thu khác sẽ tăng thế nào?

  Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, khoản thu thỏa thuận là khoản thu thường bị biến tướng và dễ gây bức xúc trong dư luận nhất. Dù những khoản thu thỏa thuận là cần thiết, giúp nhà trường thực hiện một số nhiệm vụ thay cha mẹ học sinh trong công tác nuôi, dạy học sinh (tiền ăn, tiền chăm sóc bán trú, trang thiết bị phục vụ bán trú…), tuy nhiên, thu bao nhiêu cho đủ lại là vấn đề khác.

  Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đã chỉ đạo với các khoản thu thỏa thuận nên nghiên cứu để tách thành 2 mục, gồm các khoản thu bắt buộc, phục vụ việc học tập, sinh hoạt của học sinh nhưng được phép thỏa thuận và các khoản thu không bắt buộc, thực hiện theo nhu cầu của phụ huynh. Tuy nhiên, đến thời điểm này, danh mục các khoản thu vẫn chưa được ban hành và các phụ huynh vẫn cứ hồi hộp chờ đợi: Đóng gì, bao nhiêu?

  Tra cứu điểm thi, điểm chuẩn nhanh nhất tại diemthi.24h.com.vn

  Bạn muốn là người biết Điểm Chuẩn ĐH-CĐ 2012 Nhanh nhất, chính xác nhất! Hãy soạn tin:

  DC MÃTRƯỜNG NĂM gửi đến 8502

  Ví Dụ: Để tra điểm chuẩn năm 2012 của trường ĐH Kinh tế quốc dân soạn tin:
  DC KHA gửi đến số 8502, để tra điểm chuẩn năm 2011 soạn DC KHA 2011 gửi đến số 8502.

   

  Theo Yến Anh (Người lao động)
   
  Xem thêm chủ đề: hoa phi, hoc sinh, giao vien, gia ca, nha truong, phu huynh, tin tuc, tin nhanh, vn

  Nhắn tin cho tác giả
  Trương Thanh Hoàng @ 10:19 20/08/2012
  Số lượt xem: 360
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Ôi thật tuyệt

  TIN TỨC BÓNG ĐÁ 24h