đồng hồ

liên kết các webs

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Thị Nga 0937347482)
 • (Nguyễn Ngọc Tài nguyentaithcsbaudon@gmail.com)
 • (Phan Tấn Tài 01696624255)
 • (Trương Thanh Hoàng truonghoangthcsbaudon@gmail.com)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Thien_tai_Galile.jpg Hoi_tu_nang_luong_mat_troi.jpg Anh_that_cua_cay_nen_qua_guong_cau_lom.jpg Nhat_thuc.jpg Dau_tau_hoa_chay_bang_dong_co_Diezen.jpg Mo_phong_nguyet_thuc.swf Mo_phong_nhat_thuc.swf Thi_nghiem_tao_bong_voi_nguon_sang_nho.swf Tranh_Vat_ly_6.jpg Thap_nghieng_Li_6.jpg Tranh_Vat_ly_6_1.jpg MOT_QUA_TAOMOT_DINH_LUAT.jpg HINH_ANH_NHA_MAY_DIEN_GIO.jpg Luc_dan_hoi.png HINH_ANH_NHA_MAY_DIEN_GIO_1.jpg Cac_Loai_May_co_don_gian.jpg Cac_Loai_May_co_don_gian.jpg Cac_Loai_May_co_don_gian.jpg TAI_SAO_KHONG_BI_ROI_RA_NGOAI_TD.jpg CAN_BO_TUI_LUC_KE.gif

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Cảnh đẹp Việt Nam

  Danh ngôn mỗi ngày

  Hoa rơi

  Dự báo thời tiết

  Chào mừng quý vị đến với website của trường THCS Bàu Đồn -Gò Dầu-Tây Ninh

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > CNTT >

  Sử dụng trình quản lý mật khẩu của Firefox

  Nếu đã từng sử dụng Firefox chắc hẳn các bạn đã từng sử dụng tính năng lưu thông tin đăng nhập. Tính năng này cho phép người dùng bỏ qua khâu đăng nhập khi truy cập vào một website mà họ đẵ đăng nhập trước đó.

  Tuy nhiên nếu sử dụng tính năng này trên những máy tính dùng chung thì lại là một vấn đề không nhỏ. Bởi vì những người dùng khác có thể truy cập vào những website mà bạn đã truy cập và đăng nhập. Tất nhiên người udngf đó cũng sẽ được đăng nhập với thông tin đăng nhập của bạn.

  Nhưng có một công cụ được tích hợp trên Firefox mà có thể bạn chưa biết có thể giải quyết vấn đề này giúp bạn, đó là trình quản lý mật khẩu Password Manager. Nó cho phép bạn quản lý những mật khẩu mà bạn sử dụng để đăng nhập vào các website mà không cần phải ghi nhớ chúng.

  Để sử dụng công cụ này bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác đơn giản sau:

  Trước tiên, mở menu Tool chọn Option hoặc mở menu Edit chọn Preferences. Hình minh họa dưới đây mô tả một phiên bản Firefox dành cho hệ điều hành Windows, Options luôn nằm trong menu Tools. Với những phiên bản Firefox dành cho hệ điều hành Linux và hệ điều hành nền tảng UNIX, những cài đặt cấu hình cơ sở nằm trong Preferences của menu Edit. (Trong bài viết này chỉ hướng dẫn cách sử dụng trình quản lý mật khẩu của Firefox dành cho Windows).


  Sau đó lựa chọn mục Security (biểu tượng chiếc khóa) trong hộp thoại Option và đánh dấu hộp hai chọn Use a Master PasswordRemember Passwords For Sites.


  Khi hộp thoại Change Master Password hiện ra, bạn hãy nhập mật khẩu sử dụng để bảo vệ những mật khẩu còn lại của bạn.


  Password Quality Meter
  sẽ hiển thị đánh giá của Firefox về độ mạnh của mật khẩu mà bạn sử dụng. Tốt nhất hãy sử dụng một mật khẩu đủ mạnh bởi vì bạn sử dụng nó như một mật khẩu chủ để bảo vệ cho những mật khẩu còn lại được an toàn. Bạn nên sử dụng những mật khẩu tối thiểu gồm 8 kí tự, bao gồm cả chữ in hoa, chữ thường, kí tự đặc biệt, dấu cách (sẽ là những mật khẩu mạnh nhất).


  Một mật khẩu mà bạn không nhớ hay phải lưu trữ một cách không an toàn (ví dụ như trong một file văn bản) không phải là sự lựa chọn đúng đắn, vì vậy hãy lựa chọn những mật khẩu dễ nhớ. Tính năng nổi bật của Password Manager đó là nó cho phép bạn sử dụng những mật khẩu mạnh mà không phải ghi nhớ chúng.

  Khi bạn nhập thông tin đăng nhập vào một website nào đó trong lần đầu tiên, một thông báo xuất hiện kèm một câu hỏi Do you want Firefox to remember this password? (Bạn có muốn Firefox ghi nhớ mật khẩu này không?) trên đầu trang với một vài nút bên phải.


  Những nút này bao gồm Remember, Never For This SiteNot Now. Nếu bạn lựa chọn Remember, Firefox sẽ lưu thông tin đăng nhập trong trình quản lý mật khẩu. Và trong những lần truy cập lại vào trang đó, Firefox sẽ tự động nhập thông tin đăng nhập giúp bạn đăng nhập nhanh vào website đó.


  Nếu lựa chọn nút Never For This Site, thông tin đăng nhập sẽ không được lưu trữ, và sẽ không thực hiện hỏi lại trong lần đăng nhập sau (nếu bạn không xóa bỏ ngoại lệ hay cài đặt cho trình quản lý mật khẩu). Nếu lựa chọn Not Now, Firefox sẽ không lưu thông tin đăng nhập nhưng sẽ tiếp tục hỏi bạn trong những lần đăng nhập sau.

  Sau khi cài đặt trình quản lý mật khẩu, mỗi khi khởi động Firefox 3.0 một hộp thoại Password Required sẽ xuất hiện kèm theo dòng chữ Please enter the master password for the Software Security Device (nhập mật khẩu chủ cho thiết bị bảo mật  phần mềm). Tuy nhiên Firefox 3.5 sẽ không hiển thị hộp thoại này nếu bạn không mở trang đăng nhập của website mà bạn đã lưu thông tin đăng nhập.


  Nếu muốn xem thông tin đăng nhập bạn có thể mở hộp thoại Saved Passwords từ trang Security của hộp thoại Options. Trong khi mở, bạn sẽ thấy danh sách website (Site) và tên đăng nhập (Username) của những trang đó.


  Nếu muốn xem những mật khẩu đã được lưu trữ, bạn có thể click nút Show Passwords và một cột Password sẽ xuất hiện bên cạnh cột SiteUsername.

  Trong trang Security của hộp thoại Options có một nút Exception. Bạn có thể sử dụng nút này để quản lý những trang ngoại lệ và xem những trang chặn lưu mật khẩu khi click nút Never For This Site, và gỡ bỏ những trang ngoại lệ từ danh sách nếu cần thiết.

  Lưu ý: Vì trình quản lý mật khẩu được tích hợp trên Firefox nên nó có thể là một công cụ không đủ mạnh để ngăn chặn được những nguy cơ bảo mật thực sự. Vì vậy tốt nhất bạn nên sử dụng một trình quản lý mật khẩu ngoài Firefox để lưu mật khẩu và truy cập vào mật khẩu thích hợp trong trình quản lý mật khẩu, sau đó nhập hay copy mật khẩu này vào form đăng nhập của trang đó.
  (Nguồn: Từ Internet)

  Nhắn tin cho tác giả
  Trương Thanh Hoàng @ 16:41 03/05/2011
  Số lượt xem: 317
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Ôi thật tuyệt

  TIN TỨC BÓNG ĐÁ 24h