đồng hồ

liên kết các webs

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Thị Nga 0937347482)
 • (Nguyễn Ngọc Tài nguyentaithcsbaudon@gmail.com)
 • (Phan Tấn Tài 01696624255)
 • (Trương Thanh Hoàng truonghoangthcsbaudon@gmail.com)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Thien_tai_Galile.jpg Hoi_tu_nang_luong_mat_troi.jpg Anh_that_cua_cay_nen_qua_guong_cau_lom.jpg Nhat_thuc.jpg Dau_tau_hoa_chay_bang_dong_co_Diezen.jpg Mo_phong_nguyet_thuc.swf Mo_phong_nhat_thuc.swf Thi_nghiem_tao_bong_voi_nguon_sang_nho.swf Tranh_Vat_ly_6.jpg Thap_nghieng_Li_6.jpg Tranh_Vat_ly_6_1.jpg MOT_QUA_TAOMOT_DINH_LUAT.jpg HINH_ANH_NHA_MAY_DIEN_GIO.jpg Luc_dan_hoi.png HINH_ANH_NHA_MAY_DIEN_GIO_1.jpg Cac_Loai_May_co_don_gian.jpg Cac_Loai_May_co_don_gian.jpg Cac_Loai_May_co_don_gian.jpg TAI_SAO_KHONG_BI_ROI_RA_NGOAI_TD.jpg CAN_BO_TUI_LUC_KE.gif

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Cảnh đẹp Việt Nam

  Danh ngôn mỗi ngày

  Hoa rơi

  Dự báo thời tiết

  Chào mừng quý vị đến với website của trường THCS Bàu Đồn -Gò Dầu-Tây Ninh

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Khoa học vũ trụ >

  Robot thám hiểm sắp phóng tia laser trên sao hỏa

  Thiết bị phóng tia laser của robot thám hiểm sao Hỏa sẽ bắt đầu hoạt động trong vài giờ tới và mục tiêu đầu tiên của nó là một viên đá.

  Curiosity, tên của robot thám hiểm sao Hỏa, đáp xuống hành tinh đỏ vào ngày 5/8. Từ đó tới nay các chuyên gia kỹ thuật của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) chỉ kiểm tra khả năng hoạt động của nó.

  Hình minh họa hoạt động của thiết bị phóng tia laser của Curiosity.
  Hình minh họa hoạt động của thiết bị phóng tia laser của Curiosity.

  Hôm qua NASA thông báo Curiosity sẽ bắt đầu phân tích địa chất trên sao Hỏa bằng tia laser và mục tiêu đầu tiên của nó là một hòn đá gần vị trí hiện tại của nó. Thiết bị laser sẽ khoan một lỗ trên hòn đá vào tối nay theo giờ Mỹ (khoảng sáng mai theo giờ Hà Nội), AP đưa tin.

  Thiết bị phóng laser là một trong 10 công cụ mà Curiosity sẽ sử dụng để tìm kiếm bằng chứng về sự tồn tại của vi khuẩn trên sao Hỏa.

  Trong tuần sau các kỹ sư của NASA sẽ điều khiển Curiosity thực hiện những hoạt động di chuyển đầu tiên, bao gồm tiến lên khoảng 3m, xoay 90 độ rồi lùi. Sau đó robot sẽ di chuyển khoảng 400m về phía đông để thám hiểm một khu vực có nhiều kiểu địa hình. Nó sẽ nghiên cứu khu vực đó trong khoảng một tháng.

  Nhiệm vụ chính của Curiosity là tìm hiểu dãy núi trung tâm trong hố Gale trong hai năm. Dãy núi này có độ cao hơn 5km. Nó sẽ leo lên dãy núi để nghiên cứu các khối đá có niên đại vài tỷ năm trước thời điểm cuối năm.

   
  Theo VNE

  Nhắn tin cho tác giả
  Trương Thanh Hoàng @ 10:11 20/08/2012
  Số lượt xem: 333
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Ôi thật tuyệt

  TIN TỨC BÓNG ĐÁ 24h