đồng hồ

liên kết các webs

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Thị Nga 0937347482)
 • (Nguyễn Ngọc Tài nguyentaithcsbaudon@gmail.com)
 • (Phan Tấn Tài 01696624255)
 • (Trương Thanh Hoàng truonghoangthcsbaudon@gmail.com)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Thien_tai_Galile.jpg Hoi_tu_nang_luong_mat_troi.jpg Anh_that_cua_cay_nen_qua_guong_cau_lom.jpg Nhat_thuc.jpg Dau_tau_hoa_chay_bang_dong_co_Diezen.jpg Mo_phong_nguyet_thuc.swf Mo_phong_nhat_thuc.swf Thi_nghiem_tao_bong_voi_nguon_sang_nho.swf Tranh_Vat_ly_6.jpg Thap_nghieng_Li_6.jpg Tranh_Vat_ly_6_1.jpg MOT_QUA_TAOMOT_DINH_LUAT.jpg HINH_ANH_NHA_MAY_DIEN_GIO.jpg Luc_dan_hoi.png HINH_ANH_NHA_MAY_DIEN_GIO_1.jpg Cac_Loai_May_co_don_gian.jpg Cac_Loai_May_co_don_gian.jpg Cac_Loai_May_co_don_gian.jpg TAI_SAO_KHONG_BI_ROI_RA_NGOAI_TD.jpg CAN_BO_TUI_LUC_KE.gif

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Cảnh đẹp Việt Nam

  Danh ngôn mỗi ngày

  Hoa rơi

  Dự báo thời tiết

  Chào mừng quý vị đến với website của trường THCS Bàu Đồn -Gò Dầu-Tây Ninh

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Khoa học vũ trụ >

  Phát hiện thiên hà "đẻ" 740 ngôi sao mỗi năm

  Các nhà thiên văn học Mỹ mới đây đã phát hiện một thiên hà “siêu mắn”, nơi sản sinh ra khoảng 740 ngôi sao mới mỗi năm. Số lượng sao mà thiên hà này “đẻ” trong một ngày còn gấp hai lần số sao mà dải Ngân hà của chúng ta cho ra đời trong một năm.

  Hình ảnh minh họa do NASA cung cấp về thiên hà “siêu mắn”.
  Hình ảnh minh họa do NASA cung cấp về thiên hà “siêu mắn”.

  Sử dụng kính viễn vọng Chandra X-Ray của NASA, nhóm nghiên cứu do nhà thiên văn học Michael McDonald, thuộc Viện Công nghệ Massachusetts, dẫn đầu đã phát hiện ra thiên hà nói trên, nằm cách chúng khoảng 5,7 tỉ năm ánh sáng. Thiên hà khổng lồ này nằm ở trung tâm của một cụm thiên hà mới được phát hiện và là thiên hà “mắn” nhất loại này từng được biết.

  Theo nhà thiên văn học Ryan Foley, người tham gia nghiên cứu nói trên, thì ở những dạng thiên hà khác, như các thiên hà đang va đụng, có thể sản sinh ra các ngôi sao mới với tốc độ lớn hơn. Tuy nhiên, một thiên hà ở dạng này, với kích cỡ và tuổi như thiên hà mới phát hiện thông thường không sản sinh ra các ngôi sao với tốc độ nhanh như vậy.

  Thiên hà nói trên hiện chưa được đặt tên, có kích cỡ gấp khoảng 3 ngàn tỉ kích thước của Mặt Trời và đang ở giai đoạn khá “trưởng thành” với khoảng 6 tỉ năm tuổi.

  Nhà thiên văn học Megan Donahue, thuộc trường đại học Michigan, nhận xét, phát hiện nói trên giúp giới khoa học trả lời được câu hỏi căn bản: làm thế nào các thiên hà hình thành ra các ngôi sao. Theo giải thích của ông McDonald, có nhiều khí hydro cực nóng giữa các thiên hà, và khi chất khí đó lạnh xuống dưới 0 độ, nó có thể hình thành nên các ngôi sao. Tuy nhiên, chỉ 10% lượng khí trong vũ trụ được chuyển biến thành các ngôi sao do năng lượng từ các hố đen ở trung tâm của các thiên hà làm trung hòa quá trình giảm nhiệt.

  Tham khảo: Daily Mail

   
  Theo Baotintuc, Daily mail

  Nhắn tin cho tác giả
  Trương Thanh Hoàng @ 20:35 17/08/2012
  Số lượt xem: 297
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Ôi thật tuyệt

  TIN TỨC BÓNG ĐÁ 24h