đồng hồ

liên kết các webs

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Thị Nga 0937347482)
 • (Nguyễn Ngọc Tài nguyentaithcsbaudon@gmail.com)
 • (Phan Tấn Tài 01696624255)
 • (Trương Thanh Hoàng truonghoangthcsbaudon@gmail.com)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Thien_tai_Galile.jpg Hoi_tu_nang_luong_mat_troi.jpg Anh_that_cua_cay_nen_qua_guong_cau_lom.jpg Nhat_thuc.jpg Dau_tau_hoa_chay_bang_dong_co_Diezen.jpg Mo_phong_nguyet_thuc.swf Mo_phong_nhat_thuc.swf Thi_nghiem_tao_bong_voi_nguon_sang_nho.swf Tranh_Vat_ly_6.jpg Thap_nghieng_Li_6.jpg Tranh_Vat_ly_6_1.jpg MOT_QUA_TAOMOT_DINH_LUAT.jpg HINH_ANH_NHA_MAY_DIEN_GIO.jpg Luc_dan_hoi.png HINH_ANH_NHA_MAY_DIEN_GIO_1.jpg Cac_Loai_May_co_don_gian.jpg Cac_Loai_May_co_don_gian.jpg Cac_Loai_May_co_don_gian.jpg TAI_SAO_KHONG_BI_ROI_RA_NGOAI_TD.jpg CAN_BO_TUI_LUC_KE.gif

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Cảnh đẹp Việt Nam

  Danh ngôn mỗi ngày

  Hoa rơi

  Dự báo thời tiết

  Chào mừng quý vị đến với website của trường THCS Bàu Đồn -Gò Dầu-Tây Ninh

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Khoa học vũ trụ >

  Phát hiện hóa chất được cho là hình thành nên sự sống

  Những tín hiệu từ phân tử hydroxylamine là cơ sở quan trọng để tìm ra nguồn gốc của sự sống trên hành tinh cách đây khoảng 3,6 tỷ năm.

  Các nhà thiên văn học vừa tìm thấy dấu vết của một loại hóa chất được cho là nguyên tố hình thành nên sự sống ở gần khu vực một ngôi sao cách Trái đất khoảng 1.000 năm ánh sáng.

  Những tín hiệu từ phân tử hydroxylamine được tạo thành từ các nguyên tử hydro, nito và oxy vẫn cần được xác minh cho phát hiện trên. Tuy nhiên, nếu được xác nhận, điều này có nghĩa là các nhà khoa học đã tìm thấy một hóa chất có thể là nguồn gốc của sự sống trên những thế giới khác. Đây là cơ sở quan trọng để tìm ra nguồn gốc của sự sống trên hành tinh của chúng ta cách đây khoảng 3,6 tỷ năm trước.

  Phát hiện mới trên vừa được Hiệp hội Thiên văn Mỹ trình bày tại một họp thứ 221 diễn ra vào ngày 9/1 vừa qua.

  Ông Anthony Remijan, một nhà hóa học của Đài Quan sát thiên văn quốc gia tại Charlottesville, bang Virginia, Mỹ cho biết: "Trước đây, một số nhà thiên văn học thường cho rằng, sự sống được hình thành trong khí lạnh, gas, bụi có rất nhiều trong những những đám mây. Sao chổi, tiểu hành tinh, thiên thạch được hình thành trong các đám mây có chứa những hóa chất và khi chúng đâm vào các hành tinh thì có thể gửi hóa chất lên Trái đất hay những thế giới khác".

  Tìm thấy dấu vết của một loại hóa chất được cho là nguyên tố hình thành nên sự sống.
  Tìm thấy dấu vết của một loại hóa chất được cho
  là nguyên tố hình thành nên sự sống. (Ảnh: NASA)

  Cũng có nhiều nhà khoa học ủng hộ lý thuyết cho rằng, sự sống có thể được hình thành từ hiện tượng phun thủy nhiệt trên Trái đất. Các phân tử đã chuyển thành những dạng sống đầu tiên và đến từ một nơi nào đó trong không gian.

  Để chứng minh cho giả thuyết này, các nhà thiên văn đã tìm kiếm dấu hiệu hóa học của các hợp chất vô cơ đơn giản được hình thành trong các đám mây giữa các vì sao. Những hợp chất này không hình thành nên sự sống nhưng chúng có thể kết hợp với các phân tử khác để hình thành nên sự sống. Chẳng hạn như những hợp chất vô cơ có thể kết hợp với axit amin hoặc nucleotides để tạo nên AND.

  Ông Brett Mc Guire, nghiên cứu sinh Hóa học tại Viện Công nghệ California, Mỹ cho biết, trong những năm gần đây, các nhà khoa học đã tìm thấy một số phân tử prebiotic khác nhau trong không gian.

  Trong việc săn tìm những phân tử này, nhà hóa học Remijan và các đồng nghiệp đã quét khu vực hình thành nên một ngôi sao từ thiên hà Milky Way (được gọi là L1157-B1) bằng cách nghiên cứu sự kết hợp bước sóng thiên văn tính bằng mm (Carma).

  Các nhà khoa học đã tìm thấy một tín hiệu rất yếu của phân tử hydroxylamin. Ở bên trong thiên hà L1157-B1 có một lực khí gas đủ mạnh để có thể phản ứng hóa học với một khối băng giá ở sâu bên trong các đám mây giữa các vì sao. Kết quả của sự tương tác này đã hình thành nên phân tử hydroxylamin. Ngược lại, phân tử hydroxylamin có thể phản ứng được với những hợp chất khác như: axit acetic để tạo thành axit amino. Những hợp chất này có thể tác động lên hành tinh khác trong quá trình va chạm trên không gian vũ trụ.

  Nghiên cứu sinh McGuire phát biểu với Tạp chí LiveScience rằng: “Chúng tôi có một số bằng chứng ban đầu về những phát minh của mình. Có một tín hiệu rất yếu của phân tử hydroxylamin trông giống như một đường thẳng. Tín hiệu rất mờ nhạt và không dứt khoát được được xác định là sự hiện diện của phân tử hydroxylamin. Các tín hiệu này dường như đến từ khu vực bên phải”.

  Còn nhà hóa học Milam nói: “Bất kỳ một phân tử nào đều có một dấu hiệu nhận diện và những gì mà nghiên cứu sinh McGuire trình bày là dấu hiệu đặc trưng. Bởi vậy, chúng tôi cần nghiên cứu nhiều dấu hiệu để khẳng định phân tử hydroxylamin là xác thực hình thành nên sự sống”.

  Nhà hóa học Milam cho biết, để chứng minh những gì đã phát hiện được, đội của nhà khoa học Ramijan sẽ cần tiếp tục khảo sát tín hiệu đến từ những vùng hình thành ngôi sao để khẳng định rằng, những gì họ đang thấy không đến từ những hóa chất khác.

   
  Theo VOV

  Nhắn tin cho tác giả
  Trương Thanh Hoàng @ 18:58 15/01/2013
  Số lượt xem: 422
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Ôi thật tuyệt

  TIN TỨC BÓNG ĐÁ 24h