đồng hồ

liên kết các webs

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Thị Nga 0937347482)
 • (Nguyễn Ngọc Tài nguyentaithcsbaudon@gmail.com)
 • (Phan Tấn Tài 01696624255)
 • (Trương Thanh Hoàng truonghoangthcsbaudon@gmail.com)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Thien_tai_Galile.jpg Hoi_tu_nang_luong_mat_troi.jpg Anh_that_cua_cay_nen_qua_guong_cau_lom.jpg Nhat_thuc.jpg Dau_tau_hoa_chay_bang_dong_co_Diezen.jpg Mo_phong_nguyet_thuc.swf Mo_phong_nhat_thuc.swf Thi_nghiem_tao_bong_voi_nguon_sang_nho.swf Tranh_Vat_ly_6.jpg Thap_nghieng_Li_6.jpg Tranh_Vat_ly_6_1.jpg MOT_QUA_TAOMOT_DINH_LUAT.jpg HINH_ANH_NHA_MAY_DIEN_GIO.jpg Luc_dan_hoi.png HINH_ANH_NHA_MAY_DIEN_GIO_1.jpg Cac_Loai_May_co_don_gian.jpg Cac_Loai_May_co_don_gian.jpg Cac_Loai_May_co_don_gian.jpg TAI_SAO_KHONG_BI_ROI_RA_NGOAI_TD.jpg CAN_BO_TUI_LUC_KE.gif

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Cảnh đẹp Việt Nam

  Danh ngôn mỗi ngày

  Hoa rơi

  Dự báo thời tiết

  Chào mừng quý vị đến với website của trường THCS Bàu Đồn -Gò Dầu-Tây Ninh

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Khoa học vũ trụ >

  Phát hiện hai hành tinh thể khí quay quanh ngôi sao

  Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) tối 14/9 cho biết các nhà khoa học nước này đã lần đầu tiên tìm ra bằng chứng chứng tỏ các hành tinh có thể hình thành và tồn tại xung quanh những ngôi sao giống với Mặt Trời trong các chùm sao dày đặc.

  Phát hiện này được đăng trên tạp chí Vật lý học thiên thể số tháng Chín.

  Nhờ sử dụng kính viễn vọng Tillinghast rộng 1,5m tại một đài quan sát ở Arizona, các nhà thiên văn học đã phát hiện hai hành tinh giống với Sao Mộc, được đặt tên Pr0201bPr0211b, trong Chòm sao Beehive gồm khoảng 1.000 ngôi sao dường nhu tập trung quanh một trục chung.

  Không giống với Sao Mộc, hai khối khí khổng lồ có nhiệt độ thiêu đốt vì nằm trong quỹ đạo gần với các ngôi sao chủ của chúng.

  Khám phá này khiến các nhà thiên văn học bối rối vì theo giả thuyết của họ, các hành tinh thể khí không thể hình thành quá gần một ngôi sao vì điều đó sẽ khiến chúng bị bốc hơi.

  Lời giải thích hợp lý nhất đến nay là những hành tinh này được hình thành từ xa và sau đó di chuyển vào trong hướng về phía các ngôi sao.

  Do Beehive là chòm sao trẻ nên những hành tinh mới được phát hiện có thể giúp giới khoa học bổ sung cho lý thuyết nêu trên.

  Nếu các ngôi sao còn trẻ thì các hành tinh cũng vậy. Việc xác định được tốc độ chúng di chuyển về phía các ngôi sao sẽ là bước đầu tiên để tìm hiểu quá trình này.

  Các nhà khoa học trước đó cũng đã phát hiện hai hành tinh xung quanh các ngôi sao khổng lồ, nhưng không tìm thấy hành tinh nào quay xung quanh những ngôi sao giống với Mặt Trời.

   
  Theo Vietnam+

  Nhắn tin cho tác giả
  Trương Thanh Hoàng @ 20:21 17/09/2012
  Số lượt xem: 416
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Ôi thật tuyệt

  TIN TỨC BÓNG ĐÁ 24h