đồng hồ

liên kết các webs

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Thị Nga 0937347482)
 • (Nguyễn Ngọc Tài nguyentaithcsbaudon@gmail.com)
 • (Phan Tấn Tài 01696624255)
 • (Trương Thanh Hoàng truonghoangthcsbaudon@gmail.com)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Thien_tai_Galile.jpg Hoi_tu_nang_luong_mat_troi.jpg Anh_that_cua_cay_nen_qua_guong_cau_lom.jpg Nhat_thuc.jpg Dau_tau_hoa_chay_bang_dong_co_Diezen.jpg Mo_phong_nguyet_thuc.swf Mo_phong_nhat_thuc.swf Thi_nghiem_tao_bong_voi_nguon_sang_nho.swf Tranh_Vat_ly_6.jpg Thap_nghieng_Li_6.jpg Tranh_Vat_ly_6_1.jpg MOT_QUA_TAOMOT_DINH_LUAT.jpg HINH_ANH_NHA_MAY_DIEN_GIO.jpg Luc_dan_hoi.png HINH_ANH_NHA_MAY_DIEN_GIO_1.jpg Cac_Loai_May_co_don_gian.jpg Cac_Loai_May_co_don_gian.jpg Cac_Loai_May_co_don_gian.jpg TAI_SAO_KHONG_BI_ROI_RA_NGOAI_TD.jpg CAN_BO_TUI_LUC_KE.gif

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Cảnh đẹp Việt Nam

  Danh ngôn mỗi ngày

  Hoa rơi

  Dự báo thời tiết

  Chào mừng quý vị đến với website của trường THCS Bàu Đồn -Gò Dầu-Tây Ninh

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Ứng dụng cuộc sống >

  Một nông dân chế tạo thành công máy thu hoạch mía

  Ông Đoàn Quang Phong (63 tuổi) là nông dân ở thôn Triệu Phong 1, xã Quảng Sơn, huyện Ninh Sơn Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận đã "chế tạo" thành công chiếc máy thu hoạch cây mía trên nền chiếc máy cày KUBOTA 1500.

  Chiếc máy này hoạt động được trên tất cả địa hình đồng ruộng, vừa chặt, bóc lá, bẻ đọt, mỗi giờ cho ra thành phẩm 10 tấn mía cây ( tăng gấp 10 lần so lao động thủ công). Sau khi máy thu hoạch, người lao động chỉ việc thu gom, bốc xếp lên xe để vận chuyển cung cấp cho nhà máy chế biến đường.

  Ông Đoàn Quang Phong bên chiếc máy thu hoạch cây mía.
  Ông Đoàn Quang Phong bên chiếc máy thu hoạch cây mía.

  Xã Quảng Sơn là một trong những vùng nguyên liệu mía của tỉnh, hàng năm tới vụ thu hoạch thường thiếu công lao động; hơn nữa việc thu hoạch mía bằng phương pháp thủ công, vất vả nhưng năng suất thấp, không kịp thời vụ, dẫn đến tình trạng mía khô, mía cháy.

  Từ thực tế của gia đình, ông Đoàn Quang Phong suy nghĩ tìm cách đưa cơ giới hóa vào khâu thu hoạch mía để giảm sức người, đồng thời nâng cao năng suất, hiệu quả sản xuất mía tại địa phương. Bản thân là nông dân, ông Đoàn Quang Phong không có tay nghề cơ khí; không có tiền mua vật liệu, gia công chế tạo máy; gia đình ông ban đầu cũng không tin vào việc làm của ông sẽ đạt hiệu quả.

  Với niềm đam mê của mình, ông tự nghiên cứu tài liệu, vận động, thuyết phục vợ con, cuối cùng cả gia đình đồng tình cho ông "chế tạo máy cắt mía".

  Từ nguồn kinh phí của các con hỗ trợ, nhất là sự cộng tác đắc lực của con trai là Đoàn Quang Thái (vừa mới tốt nghiệp khoa Cơ khí, chuyên ngành Chế tạo máy, Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh), sau nhiều lần miệt mài thiết kế, chế tạo, thử nghiệm thực tế không thành công phải làm lại nhiều lần, cuối cùng ông cũng cho ra đời chiếc máy đưa vào thu hoạch mía đạt hiệu quả.

  Ông rất mong các ngành quan tâm công nhận bản quyền sáng chế và xét cho vay vốn với lãi suất ưu đãi để sản xuất nhiều máy cắt mía đạt chất lượng cao, chi phí thấp, phục vụ tốt việc thu hoạch mía.

   
  Theo Vietnam+

  Nhắn tin cho tác giả
  Trương Thanh Hoàng @ 11:27 08/02/2013
  Số lượt xem: 446
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Ôi thật tuyệt

  TIN TỨC BÓNG ĐÁ 24h