đồng hồ

liên kết các webs

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Thị Nga 0937347482)
 • (Nguyễn Ngọc Tài nguyentaithcsbaudon@gmail.com)
 • (Phan Tấn Tài 01696624255)
 • (Trương Thanh Hoàng truonghoangthcsbaudon@gmail.com)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Thien_tai_Galile.jpg Hoi_tu_nang_luong_mat_troi.jpg Anh_that_cua_cay_nen_qua_guong_cau_lom.jpg Nhat_thuc.jpg Dau_tau_hoa_chay_bang_dong_co_Diezen.jpg Mo_phong_nguyet_thuc.swf Mo_phong_nhat_thuc.swf Thi_nghiem_tao_bong_voi_nguon_sang_nho.swf Tranh_Vat_ly_6.jpg Thap_nghieng_Li_6.jpg Tranh_Vat_ly_6_1.jpg MOT_QUA_TAOMOT_DINH_LUAT.jpg HINH_ANH_NHA_MAY_DIEN_GIO.jpg Luc_dan_hoi.png HINH_ANH_NHA_MAY_DIEN_GIO_1.jpg Cac_Loai_May_co_don_gian.jpg Cac_Loai_May_co_don_gian.jpg Cac_Loai_May_co_don_gian.jpg TAI_SAO_KHONG_BI_ROI_RA_NGOAI_TD.jpg CAN_BO_TUI_LUC_KE.gif

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Cảnh đẹp Việt Nam

  Danh ngôn mỗi ngày

  Hoa rơi

  Dự báo thời tiết

  Chào mừng quý vị đến với website của trường THCS Bàu Đồn -Gò Dầu-Tây Ninh

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > CNTT >

  Giảm tiếng ồn khi chụp MRI

  Hãng GE Healthcare đã giới thiệu một công nghệ thu thập dữ liệu mới được thiết kế để giúp bệnh nhân thoải mái hơn vì loại bỏ được phần lớn tiếng ồn khủng khiếp phát sinh trong quá trình chụp MRI (chụp cộng hưởng từ).

  Thông thường máy quét MRI có thể tạo tiếng ồn vượt quá 110dBA. Kỹ thuật giảm tiếng ồn nền này vẫn đang trên đà tiếp tục nghiên cứu phát triển.

  Tiếng ồn mà máy quét MRI tạo ra liên quan đến sự thay đổi từ trường cho phép máy quét qua cơ thể với từng lát cắt nhỏ, càng chi tiết, tốc độ càng nhanh thì tiếng ồn càng cao. Các nhà thiết kế đã cố gắng giảm tiếng ồn với kỹ thuật chặn âm và màng ngăn, nhưng kết quả rất hạn chế.

  Chụp cộng hưởng từ

  Kỹ thuật giảm tiếng ồn Silent Scan đạt được thông qua hai phát triển mới. Đầu tiên tiếng ồn âm thanh chủ yếu được loại bỏ nhờ một trình ứng dụng quét 3D mới. Bước thứ hai là tái cấu trúc lại dữ liệu được gọi là Silenz.

  Khi Silenz được sử dụng kết hợp với kỹ thuật bậc cao mới của GE bao gồm tác động đến MRI Gradient và hệ thống điện tử RF. Nhờ vậy tiếng ồn của máy quét MRI được loại trừ phần lớn ngay tại nguồn của nó.

  Tại cuộc họp năm 2012 của Hiệp hội X-quang Bắc Mỹ, một hệ thống MRI tương thích với công nghệ Silent Scan đã được nối kết đến một phòng cách âm.

  Khi hệ thống MRI sử dụng phương pháp quét thông thường đỉnh tiếng ồn lên đến 110dBA. Tuy nhiên, khi kỹ thuật Silent Scan được ứng dụng thì mức độ tiếng ồn chỉ còn 76dBA, đó là tiếng ồn nền của các thiết bị điện tử MRI. Điều quan trọng là giảm tiếng ồn nhưng chất lượng hình ảnh không suy giảm.

  Theo Gizmag, hiện nay GE Healthcare đang chờ giấy phép và hoàn thiện kỹ thuật điện để tương thích với các dòng máy hiện có trên thị trường. Hy vọng rằng, kỹ thuật Silent Scan sẽ được sớm ứng dụng vào các khoa chẩn đoán hình ảnh.

   
  Theo Thanh Niên

  Nhắn tin cho tác giả
  Trương Thanh Hoàng @ 11:09 08/02/2013
  Số lượt xem: 358
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Ôi thật tuyệt

  TIN TỨC BÓNG ĐÁ 24h