đồng hồ

liên kết các webs

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Thị Nga 0937347482)
 • (Nguyễn Ngọc Tài nguyentaithcsbaudon@gmail.com)
 • (Phan Tấn Tài 01696624255)
 • (Trương Thanh Hoàng truonghoangthcsbaudon@gmail.com)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Thien_tai_Galile.jpg Hoi_tu_nang_luong_mat_troi.jpg Anh_that_cua_cay_nen_qua_guong_cau_lom.jpg Nhat_thuc.jpg Dau_tau_hoa_chay_bang_dong_co_Diezen.jpg Mo_phong_nguyet_thuc.swf Mo_phong_nhat_thuc.swf Thi_nghiem_tao_bong_voi_nguon_sang_nho.swf Tranh_Vat_ly_6.jpg Thap_nghieng_Li_6.jpg Tranh_Vat_ly_6_1.jpg MOT_QUA_TAOMOT_DINH_LUAT.jpg HINH_ANH_NHA_MAY_DIEN_GIO.jpg Luc_dan_hoi.png HINH_ANH_NHA_MAY_DIEN_GIO_1.jpg Cac_Loai_May_co_don_gian.jpg Cac_Loai_May_co_don_gian.jpg Cac_Loai_May_co_don_gian.jpg TAI_SAO_KHONG_BI_ROI_RA_NGOAI_TD.jpg CAN_BO_TUI_LUC_KE.gif

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Cảnh đẹp Việt Nam

  Danh ngôn mỗi ngày

  Hoa rơi

  Dự báo thời tiết

  Chào mừng quý vị đến với website của trường THCS Bàu Đồn -Gò Dầu-Tây Ninh

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Khoa học vũ trụ >

  Ghi hình mặt trăng khổng lồ

  Sử dụng ống kính máy quay chuyên nghiệp, nhiếp ảnh gia Mark Gee đã chọn cho mình vị trí nằm cách núi Victoria 2km để quay lại cảnh mặt trăng mọc trên đỉnh núi trước sự theo dõi của hàng chục người.

  >>> Video: Ghi hình mặt trăng khổng lồ

  Mặt trăng khổng lồ nhô lên khỏi đường chân trời.
  Mặt trăng khổng lồ nhô lên khỏi đường chân trời.

  Cách chụp đặc biệt của Mark Gee giúp thành quả mà đoạn video của anh mang lại nằm ngoài sức tưởng tượng. Tiêu cự dài giúp mặt trăng trở nên to lớn hơn trong khung hình. Thêm vào đó, sự hiện diện nhỏ bé của con người tại đỉnh núi Victoria,Wellington, New Zealand khiến cho hình ảnh mặt trăng càng trở nên vĩ đại và sống động hơn.

  Với lý thuyết tưởng chừng khá đơn giản nhưng để ghi hình thành công mặt trăng khổng lồ là một trong những thách thức lớn đối với người thực hiện. Ngoài điều kiện thời tiết cũng như hiện tượng thiên nhiên một tháng chỉ có một lần, Mark Gee còn phải tìm kiếm một vị trí thích hợp nhất, nhằm truyền tải toàn bộ ý tưởng của anh qua ống kính.

  Mặt trăng chỉ mất vài phút để rời khỏi đường chân trời và nhô lên cao, khiến cho Mark Gee gần như không có cơ hội để thực hiện lại cảnh quay trong suốt một tháng tới. Chính vì vậy, công sức mà nhiếp ảnh gia này bỏ ra để biến mặt trăng trở nên to lớn và vĩ đại thực sự không hề nhỏ. Nó cũng góp phần tạo ra sự đặc sắc và hoàn hảo cho đoạn video.

   
  Theo Xã Luận

  Nhắn tin cho tác giả
  Trương Thanh Hoàng @ 11:03 08/02/2013
  Số lượt xem: 481
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Ôi thật tuyệt

  TIN TỨC BÓNG ĐÁ 24h