đồng hồ

liên kết các webs

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Thị Nga 0937347482)
 • (Nguyễn Ngọc Tài nguyentaithcsbaudon@gmail.com)
 • (Phan Tấn Tài 01696624255)
 • (Trương Thanh Hoàng truonghoangthcsbaudon@gmail.com)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Thien_tai_Galile.jpg Hoi_tu_nang_luong_mat_troi.jpg Anh_that_cua_cay_nen_qua_guong_cau_lom.jpg Nhat_thuc.jpg Dau_tau_hoa_chay_bang_dong_co_Diezen.jpg Mo_phong_nguyet_thuc.swf Mo_phong_nhat_thuc.swf Thi_nghiem_tao_bong_voi_nguon_sang_nho.swf Tranh_Vat_ly_6.jpg Thap_nghieng_Li_6.jpg Tranh_Vat_ly_6_1.jpg MOT_QUA_TAOMOT_DINH_LUAT.jpg HINH_ANH_NHA_MAY_DIEN_GIO.jpg Luc_dan_hoi.png HINH_ANH_NHA_MAY_DIEN_GIO_1.jpg Cac_Loai_May_co_don_gian.jpg Cac_Loai_May_co_don_gian.jpg Cac_Loai_May_co_don_gian.jpg TAI_SAO_KHONG_BI_ROI_RA_NGOAI_TD.jpg CAN_BO_TUI_LUC_KE.gif

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Cảnh đẹp Việt Nam

  Danh ngôn mỗi ngày

  Hoa rơi

  Dự báo thời tiết

  Chào mừng quý vị đến với website của trường THCS Bàu Đồn -Gò Dầu-Tây Ninh

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Ứng dụng cuộc sống >

  An Giang sản xuất thành công giống tôm càng xanh

  Sau gần 1 tháng đưa vào thử nghiệm sản xuất con giống tôm càng xanh toàn đực theo công nghệ mới của Israel, Trung tâm Giống thủy sản An Giang đã sản xuất thành công 240.000 con giống tôm càng xanh toàn đực đầu tiên.

  Số tôm giống này đã được giao cho 2 hộ: ông Nguyễn Trung Tiếp và Lê Duy Tân có kinh nghiệm nuôi lâu năm tại xã Bình Thạnh Trung (huyện Châu Phú) nuôi thương phẩm.

  Sản xuất thử nghiệm con giống tôm càng xanh toàn đực được thực hiện từ 400 con “tôm cái giả” (là tôm cái giống nhưng mang kiểu gene đực) đã thành thục, khỏe mạnh từ nghiên cứu của trường Đại học Ben Gurion University of the Neveg, theo phương pháp phi phẫu thuật (không sử dụng hóc môn, không dùng thuốc kháng sinh, không dùng phương pháp gây biến đổi gen…) do Trung tâm Giống thủy sản An Giang phối hợp cùng công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ-Thương mại-Sản xuất Bước Tiến Xanh tại Thành phố Hồ Chí Minh (Green Advance Co., LTD) và tập đoàn Tiran, Israel.

  Nuôi tôm càng xanh
  Nuôi tôm càng xanh

  Kết quả nghiên cứu đã cho ra con giống có nhiều ưu điểm như có kích cỡ đồng đều, dài từ 3-5 cm đúng theo tiêu chuẩn tôm giống; thân tôm có màu xanh trong sáng; không bị dị hình và khắc phục được nhiều nhược điểm tôm giống sản xuất trước đây.

  Tôm càng xanh là con nuôi có giá trị kinh tế cao, thịt trắng, chắc dẻ, thơm, dinh dưỡng cao. An Giang cũng như khu vực đồng bằng sông Cửu Long có tiềm năng rất lớn về nuôi tôm càng xanh nước ngọt với nhiều mô hình nuôi trên chân ruộng, nuôi trong ao, nuôi luân canh lúa + tôm…

  Đặc biệt, tỉnh An Giang đã phát triển mạnh nuôi trồng thủy sản là con nuôi xuất khẩu chủ lực của tỉnh sau cây lúa, trong đó tôm càng xanh ngày càng mở rộng thị trường xuất khẩu nhưng hiện nay chưa đáp ứng được nhu cầu bởi con giống sản xuất tại chỗ không ổn định, mang nhiều dịch bệnh, tỷ lệ chuyển post thấp không đủ cung cấp cho nhu cầu thả nuôi, bên cạnh đó các hộ duy trì được nghề nuôi sử dụng con giống trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ nên hiệu quả thấp, nghề nuôi tôm càng xanh ở tỉnh An Giang cũng như đồng bằng sông Cửu Long ngày càng thu hẹp diện tích.

  Vì vậy thành công mô hình sản xuất con giống tôm càng xanh toàn đực với công nghệ mới của Israel sẽ mở hướng ra tốt cho ngư dân có tâm huyết với tôm càng xanh và khôi phục nghề nuôi, tăng sản lượng cho thị trường trong nước và xuất khẩu, làm giàu cho người nuôi.

  Bà Nguyễn Thị Ngọc Trinh, giám đốc Trung tâm Giống thủy sản An Giang cho biết trong năm 2013 này, Trung tâm sẽ sản xuất cung cấp cho thị trường 25 triệu con giống tôm càng xanh toàn đực. Hiện giá con giống là 360 đồng/con nhưng sẽ thay đổi giá bán tùy theo thời điểm.

   
  Theo Vietnam+

  Nhắn tin cho tác giả
  Trương Thanh Hoàng @ 11:25 08/02/2013
  Số lượt xem: 436
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Ôi thật tuyệt

  TIN TỨC BÓNG ĐÁ 24h