đồng hồ

liên kết các webs

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Thị Nga 0937347482)
 • (Nguyễn Ngọc Tài nguyentaithcsbaudon@gmail.com)
 • (Phan Tấn Tài 01696624255)
 • (Trương Thanh Hoàng truonghoangthcsbaudon@gmail.com)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Thien_tai_Galile.jpg Hoi_tu_nang_luong_mat_troi.jpg Anh_that_cua_cay_nen_qua_guong_cau_lom.jpg Nhat_thuc.jpg Dau_tau_hoa_chay_bang_dong_co_Diezen.jpg Mo_phong_nguyet_thuc.swf Mo_phong_nhat_thuc.swf Thi_nghiem_tao_bong_voi_nguon_sang_nho.swf Tranh_Vat_ly_6.jpg Thap_nghieng_Li_6.jpg Tranh_Vat_ly_6_1.jpg MOT_QUA_TAOMOT_DINH_LUAT.jpg HINH_ANH_NHA_MAY_DIEN_GIO.jpg Luc_dan_hoi.png HINH_ANH_NHA_MAY_DIEN_GIO_1.jpg Cac_Loai_May_co_don_gian.jpg Cac_Loai_May_co_don_gian.jpg Cac_Loai_May_co_don_gian.jpg TAI_SAO_KHONG_BI_ROI_RA_NGOAI_TD.jpg CAN_BO_TUI_LUC_KE.gif

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Cảnh đẹp Việt Nam

  Danh ngôn mỗi ngày

  Hoa rơi

  Dự báo thời tiết

  Chào mừng quý vị đến với website của trường THCS Bàu Đồn -Gò Dầu-Tây Ninh

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Khoa học vũ trụ >

  10 điều chưa biết về cuộc sống vũ trụ

  10 điều chưa biết về cuộc sống trong vũ trụ

  Cập nhật lúc 11h51' ngày 14/08/2012

  Có bao giờ bạn tự hỏi, cuộc sống trên vũ trụ khác cuộc sống trên mặt đất của chúng ta ra sao? Câu trả lời là những bí mật nho nhỏ nhưng vô cùng thú vị...

  1. Nhiều người biết và đoán ra được rằng trong vũ trụ bất cứ chất lỏng nào cũng có khuynh hướng nổi lên bề mặt. Tính chất ấy làm cho những người lên vũ trụ bị phù mặt, tắc mũi… Và cũng vì thế, xương bị mất canxi, cơ bị teo, thận bị suy, ruột hoạt động chậm đi, nhưng tim lại đập nhanh lên.

  2. Sống trong vũ trụ, chiều cao của chúng ta tăng lên. Nguyên nhân là tình trạng không trọng lượng làm áp suất tác động lên cột sống giảm đi. Chiều cao trung bình của những nhà du hành vũ trụ khi ở trên quỹ đạo tăng trung bình 5cm.

  3. Theo kết quả một nghiên cứu tiến hành năm 2001, nếu ai thường bị ngủ ngáy khi sống dưới đất thì lên vũ trụ “bệnh ngáy” sẽ tự khỏi. Sống trên quỹ đạo ngủ sẽ rất thính. Lý do là mỗi ngày có tới 16 lần mặt trời mọc, phá huỷ nhịp sinh học vốn có của mọi người.

  10 điều chưa biết về cuộc sống trong vũ trụ

  4. Các nhà du hành Mỹ thường dùng nhạc để đánh thức mình dậy theo điệu nhạc tự chọn, từ trung tâm theo dõi tại Houston. Nhưng nếu là phi hành đoàn quốc tế, thì họ dùng đồng hồ báo thức.

  5. Những nhà du hành nữ bị cấm độn ngực vì trong vũ trụ nó có thể nổ.

  6. Các nhà du hành cũng có muối và tiêu để thêm vào thức ăn cho hợp khẩu vị nhưng ở dưới dạng lỏng vì dưới dạng bột nghiền chúng sẽ bay loạn xạ trong khoảng không gian không có không khí nên có thể bị rơi vào bộ máy hô hấp gây nguy hiểm khi thở.

  7. Khi bước ra ngoài vũ trụ, chẳng may bộ quần áo bay không giữ được độ kín, tuyệt đối cấm thở vì phổi có thể bị nổ tung. Người ta không thể sống nếu trong máu không có oxi nhưng có thể nhịn thở trong vòng 2 phút trong chân không. Trong chân không, độ ẩm trong khoang mũi, mắt và lưỡi bay hơi rất nhanh.

  8. Sau khi trở về Trái đất, nhà du hành vũ trụ phải tích cực vận động vì trong thời gian sống trên vũ trụ, họ bị teo cơ do áp suất thấp và không có trọng lực. Họ đi lại như một trẻ đang chập chững tập đi, dễ mất thăng bằng và thường xuyên ngã.

  9. Chưa một nhà du hành vũ trụ nào bị chết khi đang bay trên quỹ đạo, nhưng 18 người đã bị hy sinh do tai nạn khi đang phóng lên hoặc quay về Trái đất.

  10. Trái đất trong hệ Mặt trời có một hành tinh sinh đôi. Hành tinh ấy là vệ tinh của Sao Thổ (Saturn) có tên gọi là Titan. Những thăm dò ban đầu thấy trên Titan có sông ngòi, biển cả, đại dương và núi lửa. Cũng như Trái đất, Titan có bầu khí quyển dày đặc chứa 75% nitơ. Khoảng cách giữa Trái đất và Mặt trời tỷ lệ thuận với khoảng cách giữa Titan và sao Thổ. Tỷ lệ khối lượng giữa Trái đất và Mặt trời cũng bằng tỷ lệ khối lượng giữa Titan và sao Thổ.

  Giả sử có lên được Titan, chẳng ai lại nghĩ rằng mình sẽ nhảy ùm xuống sông và biển để tắm vì dưới đó chỉ có metan và propan. Núi lửa ở Titan khác với núi lửa Trái đất vì chúng đông cứng. Metan, propan và nước đóng băng cũng là thành phần của khí quyển. Các nhà khoa học cho rằng trên Titan có sự sống dưới dạng đơn giản nhất và cả vi khuẩn nữa nhưng chỉ ở trong các đại dương khổng lồ gồm 90% là nước, nằm dưới bề mặt của Titan.

   
  Theo Vietnamnet

  Nhắn tin cho tác giả
  Trương Thanh Hoàng @ 21:11 14/08/2012
  Số lượt xem: 298
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Ôi thật tuyệt

  TIN TỨC BÓNG ĐÁ 24h